Bạn muốn mua Xe Đạp Trẻ Em HCM thì phải làm sao?

Đăng bởi Trần Quốc Anh ngày

Để việc chọn mua xe đạp trẻ em tại TpHCM chính xác và nhanh chóng, Bạn hãy cùng Pat Cycle tìm hiểu về các dòng xe đạp trẻ em nhé!

Khi trẻ bắt đầu lên 3, các bé rất háo hức được khám phá thế giới xung quanh. Các hoạt động ngoài trời luôn thu hút các bé, và một trong những hoạt động ngoài trời lành mạnh, mà các bậc phụ huynh có thể nghĩ đến, chính là đạp xe đạp trong công viên. Thông qua bài viết này, Cửa hàng xe đạp Pat Cycle tại TPHCM xin giới thiệu về các loại xe đạp trẻ em tại TPHCM hiện nay.

Nhận biết 2 loại xe đạp trẻ em phổ biến trên thị trường TPHCM cho bé từ 3 tuổi đến 11 tuổi

Xe đạp trẻ em 4 bánh tại TPHCM

Xe đạp trẻ em 4 bánh có hai loại chính là:

  • Xe đạp trẻ em 12 inch, dành cho bé từ 3 đến 4 tuổi.
  • Xe đạp trẻ em 16 inch, dành cho bé từ 4 đến 6 tuổi.

Loại xe này ngoài hai bánh trước và bánh sau, còn có thêm 2 bánh phụ phía sau giúp các bé có thể tự tin đạp xe. Khi bé đã vững vàng trên chiếc xe yêu thích, chúng ta có thể tháo rời hai bánh phụ, để các bé tiếp tục phát triển kỹ năng sử dụng xe khi không có hai bánh phụ, đó là bước đệm để các bé có thể sử dụng các loại xe đạp lớn hơn, phù hợp với độ tuổi phát triển sau này.

Ngoài ra, một điểm cộng khác là bé có thể chở thêm một bạn ngồi phía sau mà mức thăng bằng vẫn được đảm bảo, khi mà đối với một số kiểu xe đạp trẻ em tại TPHCM, có phần baga sau, nên chúng ta cần tham khảo bộ phận baga sau này, trước khi mua.

Xe đạp trẻ em 2 bánh tại TPHCM

Đây là các mẫu xe đạp dành cho các em từ 7 tuổi đến 11 tuổi, và các em đã từng tập luyện sử dụng xe đạp trẻ em 4 bánh. Nếu các bé chưa có cơ hội tập chạy xe đạp khi còn bé (giai đoạn 3 tuổi đến 6 tuổi), thì việc bắt đầu tập luyện xe 2 bánh sẽ không bao giờ là trễ. Các bậc cha mẹ có thể tự tập cho các con chạy trên những chiếc xe 20 inch này, sẽ nhanh thôi, các bé sẽ tự sử dụng được, các con sẽ có thể đi mua đồ vặt giúp cha mẹ được rồi đấy!

Như vậy, để chọn xe đạp trẻ em, thì trước tiên chúng ta sẽ dựa theo độ tuổi của bé

  • Trẻ từ 3 đến 6 tuổi: phụ huynh nên chọn loại xe 3 hoặc 4 bánh, dù bé có khả năng giữ thăng bằng tốt hoặc chưa. Vì bố mẹ không thể biết trước tất cả các tình huống nguy hiểm đến con khi đôi chân nhỏ bé đặt lên bàn đạp. Vì vậy, xe đạp trẻ em 12 inch đến 16 inch sẽ rất phù hợp với bé.
  • Trẻ từ 7 đến 11 tuổi: ở độ tuổi này, chiều cao của các bé đang trên đà phát triển nên xe đạp cũng cần phải có kích cỡ phù hợp. Xe đạp trẻ em 20 inch là ngưỡng thích hợp, đồng thời thiết kế các bánh xe đủ linh hoạt để bé có thể điều khiển dễ dàng.  

Các yếu tố khác khi chọn xe đạp trẻ em tại TPHCM

Ngoài yếu tố về độ tuổi của bé, chúng ta còn lưu ý đến các yếu tố sau để chọn được mẫu xe phù hợp với bé nhất, như yếu tố về tải trọng của xe, dưới đây là bảng tải trọng mà Pat Cycle khuyến cáo theo từng loại xe để Khách hàng có thể tham khảo:

  • Xe đạp trẻ em 12 inch thường có tải trọng từ 15 kgs đến 17 kgs
  • Xe đạp trẻ em 16 inch thường có tải trọng từ 22 kgs đến 25 kgs
  • Xe đạp trẻ em 20 inch thường có tải trọng từ 35 kgs đến 40 kgs

Bên cạnh đó, tùy theo thị hiếu của từng bé, mà các bé có thể thích màu sắc khác nhau, kiểu dáng và tem dán trên xe khác nhau.

Tạm kết

Đạp xe là giải pháp lý tưởng dành cho cả bé và phụ huynh. Với các bé, để chân lên bàn đạp và dạo quanh sân vườn không chỉ giúp con phát triển thể lực, mà còn là hoạt động thỏa mãn niềm háo hức khám phá thế giới. Các con cũng được giao tiếp với nhau thông qua hoạt động chở nhau trên đường. Các bé từ mẫu giáo đến tuổi tiểu học, đạp xe là hoạt động đơn giản giúp phát triển cả trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

Các bạn có câu hỏi thêm về các dòng xe đạp, hãy truy cập vào website của Pat Cycle hoặc ghé cửa hàng để biết thêm chi tiết cũng như liên hệ hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ Pat Cycle

Địa chỉ: Số 62, Quốc Lộ 13 Cũ, Khu Phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM

Website: https://patcycle.com.vn


Mới hơn